Cách bảo quản điều rang muối dễ dàng

Hạt Điều rang muối là một trong những cách chế biến hạt Điều rất được ưa chuộng. Nó giúp làm tăng hương vị cho hạt Điều và không tạo cảm giác bị ngán khi ăn nhiều. Tuy nhiên, khi mua hạt Điều rang muối về sử dụng, bạn cần biết cách bảo quản nếu không hạt Điều sẽ rất dễ bị không khí bên ngoài xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng hạt.


Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn hạt điều mỗi ngày rất có lợi cho hệ tim mạch, xương khớp. Thời hạn sử dụng của hạt điều rang muối cũng khá lâu, có thể gần 1 năm. Tuy nhiên nên sử dụng hạt điều trong vòng 3-4 tháng sau khi mua về để được ngon nhất và lưu ý một số cách bảo quản hạt điều như sau, để hạt điều được thơm ngon, giòn rụm nhất


Trên đây là một số cách bảo quản hạt điều rang muối đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay:

- Hạt điều rang muối sau khi mua về nếu ăn không hết ta nên cho vào hộp có nắp vặn kín, hoặc túi zip, túi nilon cột kín lại. Hầu hết các quy cách đóng gói hạt điều rang muối hiện nay là hủ nhựa PET có nắp đậy, vặn và túi hút oxy nên ta cũng rất thuận lợi. Mục đích của việc này là hạn chế hạt điều tiếp xúc với không khí, sẽ khiến điều bị mềm, không còn ngon nữa
- Cất hạt điều nơi thoáng mát, tránh xa chỗ nóng và côn trùng như: kiến, gián, chuột. Có thể bảo quản hạt điều trong tủ lạnh (sau khi đã đậy, vặn kín)
- Nếu muốn mang hạt điều đi nước ngoài, hoặc đi xa ta có thể mua hạt điều hút chân không hoặc có thể sử dụng dịch vụ hút chân không hạt điều để gia tăng độ giòn của điều. Hút chân không cũng là cách bảo quản hiệu quả nhất đối với hạt điều cũng như các loại hạt khô khác
- Trường hợp hạt điều khi sử dụng đã bị mềm, ta có thể tiến hành rang sơ lại bằng chảo, lúc đó ăn sẽ ngon hơn

Trên là các cách bảo quản hạt điều Bình Phước theo cách của các cơ sở sản xuất và của nhà vườn tại Bình Phước. Cách bảo quản tương ứng với từng loại hạt điều, càng ra đến thành phẩm thì khâu bảo quản càng kỹ hơn. Đặc biệt, với món hạt điều rang muối muốn ngon như lúc mua về thì cần nắm được cách bảo quản để hạt điều luôn ngon nhé!